คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดบ้านเกษตรนเรศวร (Open House)

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2567 เวลา 13.30 น.คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดให้มีพิธีเปิดงานเปิดบ้านเกษตรนเรศวร (Open House) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาณุ พุทธวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานในพิธี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรสิทธิ์ โทจำปา คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้กล่าวรายงาน ซึ่งการจัดโครงการเปิดบ้านเกษตรนเรศวร (Open House) มุ่งหวังในการเผยแพร่ข่าวสารข้อมูลและสาระประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกคณะสาขาวิชา และแนะนำสาขาอาชีพ บรรยากาศการเรียนการสอนในคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้แก่ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ครู อาจารย์ ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจที่จะเลือกเข้าศึกษาต่อในคณะเกษตรศาสตร์ ฯ และส่งผลให้นักเรียนรู้จักคณะเกษตรศาสตร์ ฯ มหาวิทยาลัยนเรศวร เพิ่มมากขึ้นต่อไปในอนาคต การจัดงานครั้งมีกิจกรรมต่างๆ ประกอบด้วย การบรรยายพิเศษแนะแนวการศึกษาต่อ การอบรมถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้ประกอบการและเกษตรกร งานแสดงสินค้าทางการเกษตร นวัตกรรม เทคโนโลยีเครื่องจักรกลการเกษตร สินค้าราคาพิเศษ กิจกรรมห้องเรียนเสมือนจริงและกิจกรรมประกวดแข่งขันของนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 60,000 บาท โดยงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 24 สิงหาคม 2567 ณ คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก