ม.นเรศวร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำสื่อวิดีโอเพื่อส่งเสริมการขาย

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ พิระสันต์ รองอธิการบดี มหาวิยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การทำสื่อวิดีโอเพื่อส่งเสริมการขาย”  จัดโดยสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยนเรศวร  โดยได้รับการอนุเคราะห์วิทยากรผู้เชี่ยวชาญจาก บริษัท นิคอน เซลล์  (ไทยแลนด์) จำกัด  นายธนวัฒน์ สุโสภณกุล ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท นิคอนเ เซลล์ ประเทศไทย, นายประพันธ์ พจนีย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เสนอหน้า บริษัท โกดังรัก และ บริษัท วิวไวด์ พร้อมคณะ โดยมีการบรรยายในหัวข้อต่างๆ อาทิ  รู้จักอุปกรณ์การถ่าย และ 3P, การสร้างวิดีโอ Pre-Production , Production , Post, อบรมเชิงปฏิบัติการแบ่งกลุ่ม และทำ P1 Pre-Production (สคริปท์) P2 Production (ถ่าย) เป็น Workshop,  ตัดต่อ Post-Productionและ รู้จักการตัดต่อโดยใช้ Adobe Premiere โปรแกรมที่ใช้อย่างแพร่หลาย

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้รับการเพิ่มพูนทักษะการผลิตสื่อทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นคณาจารย์ บุคลากร นิสิต และประชาชนทั่วไป ที่สนใจในการเพิ่มพูนทักษะการผลิตสื่อ เพื่อนำไปใช้ในการเรียนการสอน และสามารถสร้างรายได้ต่อไป ซึ่งมีการจัดอบรมรุ่นที่ 1 เมื่อวันที่ 27 – 28 พฤศจิกายน 2564 และรุ่นที่ 2 วันที่ 4 – 5 ธันวาคม 2564  โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมในการอบรมรุ่นที่ 1 กว่า  30  คน ณ ห้องคอมพิวเตอร์ 210 อาคารกองบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร