ม.นเรศวร เปิดพื้นที่ให้หน่ออ่อนทางศิลปะ วัย 11 ปี โชว์ผลงานราหูอมจันทร์

มหาวิทยาลัยนเรศวร โดย กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดนิทรรศการ “แลศิลป์ ถิ่นละโว้” ภายในงานได้เปิดพื้นที่ให้เด็กชายศุภกร ปัญญาสงค์ วัย 11 ปี หน่ออ่อนทางศิลปะ ศิษย์ของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ร่วมวาดภาพราหูอมจันทร์ นอกจากนี้ มีตัวแทนจากกลุ่มศิลปินเมืองละโว้เข้าร่วมนำเสนอผลงาน พร้อมทั้งสาธิตการวาดภาพแบบเอ็กเพรสชั่นนิสม์หรือแบบฉับพลัน รูปหลวงพ่อพระพุทธชินราช โดย ดร.จุติรัช อนุกูล ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี จังหวัดลพบุรี ซึ่งภายในนิทรรศการสามารถชมผลงานจิตรกรรมจำนวน 108 ชิ้น ฝีมือของกลุ่มศิลปินเมืองละโว้ จังหวัดลพบุรี จำนวน 18 คน หลากหลายรูปแบบ ตามบุคลิกภาพ จิตนาการ ความรู้สึกนึกคิด เรื่องราวต่าง ๆ ผ่านสีน้ำ สีน้ำมัน สีอะคริลิค แต่งแต้มบนผืนผ้าใบ พิเศษสุดภาพวาดที่สร้างสรรค์จากวัสดุใกล้ตัว ได้แก่ กาแฟและยาน้ำสีต่าง ๆ เช่น แดง เหลือง ม่วง ให้ความสวยงาม แปลกตา ไม่ซ้ำใคร

สำหรับนิทรรศการ “แลศิลป์ ถิ่นละโว้” เปิดให้ชื่นชมผลงานตลอดเดือนมิถุนายน 2562 ในวันและเวลาราชการ ณ หอศิลป์ฯ อาคารวิสุทธิกษัตริย์ กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร โทรศัพท์ 0 5596 1202

ข้อมูลและภาพประกอบข่าวจาก : เครือข่ายนักประชาสัมพันธ์ กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร และรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ม.นเรศวร