มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมมือสาธารณสุขฯ พัฒนาระบบการดูแลผู้สูงอายุ

มหาวิทยาลัยนเรศวร โดย คณะสหเวชศาสตร์ ร่วมมือกับ 11 หน่วยงานภายในกระทรวงสาธารณสุข เขตภาคเหนือตอนล่าง สร้างความร่วมมือการพัฒนาระบบการดูแลผู้สูงอายุ

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมเดอะพาร์ค จังหวัดพิษณุโลก คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวร กับ หน่วยงานภายในกระทรวงสาธารณสุข โดยมีนายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นันทวัฒน์ อู่ดี คณบดีคณะสหเวชศาสตร์ เป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ

สำหรับบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฉบับนี้ จัดทำขึ้นเพื่อพัฒนาระบบการดูแลผู้สูงอายุ สําหรับรองรับการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของภาคเหนือที่รวดเร็ว และสอดคล้องกับข้อเสนอของกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ เป็นหนึ่งในวัตถุประสงค์ของโครงการพัฒนาศักยภาพและสุขภาวะผู้สูงอายุในเขตภาคเหนือตอนล่างโดยมีหน่วยงานภายในกระทรวงสาธารณสุข จํานวน 11 แห่ง ที่ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในฉบับนี้ ได้แก่

1. สํานักงานเขตสุขภาพที่ 2

2. สํานักงานเขตสุขภาพที่ 3

3. สํานักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก

4. สํานักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร

5. สํานักงานสาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์

6. สํานักงานสาธารณสุขจังหวัดกําแพงเพชร

7. สํานักงานสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย

8. สํานักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก

9. สํานักงานสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์

10. สํานักงานสาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี

11. สํานักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์

นอกจากนี้ ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมการติดตามผลการดำเนินงาน รวมถึงสรุปการดำเนินงานของแครือข่ายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมเทคโนโลยีการพัฒนาการดูแลผู้สูงอายุในปัจจุบันและอนาคต

ภาพและข้อมูลจาก : เครือข่ายนักประชาสัมพันธ์ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร